Ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và sản xuất

Ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và sản xuất

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu có thể thay đổi hoạt động sản xuất, kinh doanh, cơ sở sản xuất và các doanh nghiệp khác. Các công ty có thể hiện đại hóa các quy trình sản xuất và kinh doanh của họ bằng cách sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số. Nó cũng giúp tăng khả năng tự động hóa, giảm chi phí và mở ra các cơ hội kinh doanh mới.

Công ty cổ phần công nghiệp Việt Nhật HTVJ (Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối) sử dụng công nghệ số trong quá trình sản xuất.
Công ty cổ phần công nghiệp Việt Nhật HTVJ (Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối) sử dụng công nghệ số trong quá trình sản xuất.

Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên (Văn Lâm) là một công ty luôn đi đầu trong việc sử dụng công nghệ mới trong sản xuất. Công ty gần đây đã chủ động đầu tư vào công nghệ dược phẩm hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Công ty đã nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách sử dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý và vận hành sản xuất. Ngoài ra, từ năm 2017, công ty đã tập trung vào việc cải thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng nền tảng tích hợp ERP. Kế toán, phân tích tài chính, mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và sản xuất, hậu cần, quan hệ với khách hàng và các hoạt động khác được hỗ trợ bởi hệ thống ERP cho các doanh nghiệp. Công ty có thể số hóa và quản lý các vấn đề như quản lý ngày hết hạn sản phẩm, truy vết hàng trong chuỗi cung ứng, dự đoán nhu cầu và cập nhật giá cho nhiều kênh bán hàng bằng hệ thống ERP. Giám đốc Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên, bà Phạm Thị Thanh Duyên, nói: “Chuyển đổi số đã tạo ra những giá trị mới, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.” Ứng dụng công nghệ số tích cực vào sản xuất, kinh doanh và quản lý đã giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất, kinh doanh, khả năng quản lý và kiểm soát chất lượng sản phẩm. Công ty tự động hóa hoàn toàn nhiều giai đoạn sản xuất bằng cách sử dụng robot thay thế con người để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Công ty đảm bảo rằng sản phẩm dược phẩm của nó luôn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

HTX sản xuất rau, củ, quả a toàn Văn Giang đã tích cực sử dụng công nghệ số trong sản xuất và kinh doanh mặc dù mới đi vào hoạt động được 5 năm. HTX hiện đang sản xuất gần 48 ha, chủ yếu là cây ăn quả và rau ăn lá. HTX đã đầu tư vào việc lắp đặt một bộ điều khiển thông minh có thể kiểm soát chất lượng đất trồng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và kiểm soát lượng nước. HTX có thể chăm sóc cây trồng tốt nhất, tăng năng suất, chất lượng và bảo đảm a toàn thông qua bộ điều khiển thông minh được kết nối với điện thoại thông minh của người sử dụng. Ngoài ra, HTX tham gia vào Hệ thống thông tin điện tử tỉnh Hưng Yên (https://hy.check.net.vn), sử dụng mã QR để truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa và tích cực quảng cáo sản phẩm của mình trên mạng xã hội. Theo bà Lý Thị Hà, Giám đốc HTX, việc áp dụng công nghệ số vào sản xuất kinh doanh đã giúp HTX giảm chi phí đầu vào, giảm số lượng nhân viên cần thiết, tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra. Chuyển đổi số không chỉ thúc đẩy quá trình sản xuất mà còn giúp chúng tôi tiếp cận khách hàng trên toàn quốc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Kết quả là, chúng tôi có thể đưa sản phẩm, hàng hóa chất lượng, bảo đảm a toàn cho khách hàng và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn g HTX hiện có hai sản phẩm ổi và cam được chứng nhận OCOP.

Công nghệ số không chỉ được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mà còn được sử dụng trong một số hoạt động khác có tác động trực tiếp đến doanh thu, cơ sở sản xuất và kinh doanh, chẳng hạn như hệ thống kênh phân phối, tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Phần lớn các công ty, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp lựa chọn các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và quảng bá qua mạng khi chúng ngày càng phổ biến và phát triển. Phần lớn các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh hiện đang thiết lập các trang web, trang thông tin điện tử nhằm mục đích quảng bá và giới thiệu doanh nghiệp của họ. Nhiều doanh nghiệp HTX bán hàng của họ trên các nền tảng bán hàng trực tuyến như shopee, lazada, tiki, sendo và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo và TikTok.

Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên (Văn Lâm) sử dụng công nghệ số để sản xuất thuốc tân dược
Công ty TNHH Traphaco Hưng Yên (Văn Lâm) sử dụng công nghệ số để sản xuất thuốc tân dược
Hiện nay, nhiều công ty, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp đã chuyển sang các quy trình chuyển đổi số cao hơn, chẳng hạn như số hóa quy trình quản trị, vận hành, sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự từ xa, quản lý chứng từ, kho hàng, chuyển đổi số bán hàng và quảng cáo Theo đồng chí Trần Tùng Chuẩn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ số, đang thu hút sự quan tâm ngày càng tăng từ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các tổ chức kinh doanh trên địa bàn tỉnh, coi đó là “chìa khóa” Sở Khoa học và Công nghệ của tổ chức thường xuyên tổ chức các hội nghị tập huấn và hướng dẫn doanh nghiệp để thúc đẩy chuyển đổi số trong sản xuất và kinh doanh. Ngoài ra, sở thường xuyên hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp, hỗ trợ HTX trong tiếp nhận, chuyển giao công nghệ mới và tiên tiến, xây dựng quy trình quản lý theo tiêu chuẩn ISO, xây dựng, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và truy xuất nguồn gốc hàng hóa và sản phẩm.

 

Related Posts

Hạ tầng viễn thông được bảo vệ khỏi thiên tai

Hạ tầng viễn thông được bảo vệ khỏi thiên tai Hiện có trên 1.000 vị trí đặt trạm thông tin di động (BTS) trên toàn tỉnh và…

Bám sát sự phục hồi xuất khẩu dệt may

  Ngành dệt may Việt Nam đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong những tháng đầu năm. Đơn hàng sụt giảm và thiếu hụt dòng…

Chuyển đổi xanh đối với lĩnh vực nuôi thả thủy sản

Chuyển đổi xanh đối với lĩnh vực nuôi thả thủy sản Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045,…

Các thay đổi số trong ngành xây dựng

  Thời gian qua, Sở Xây dựng đã tích cực thực hiện các chuyển đổi với nhiều nội dung nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu quả…

Xã Nhật Quang: Diện tích lúa cấy bằng máy được mở rộng

Xã Nhật Quang: Diện tích lúa cấy bằng máy được mở rộng Xã Nhật Quang (Phù Cừ) đã gieo cấy 240 ha lúa trong mùa này, chủ…

Giá lợn hơi tăng, nông dân vui mừng vì có lãi

Giá lợn hơi tăng, nông dân vui mừng vì có lãi Giá lợn hơi của tỉnh đã tăng trở lại trong hơn hai tháng nay, đạt trên…

Leave a Reply

Your email address will not be published.